Cải tạo nhà máy đồng hồ bỏ hoang tại Ấn Độ thành trường mầm non

BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

VIỆN NGHIÊN CỨU THIẾT KẾ TRƯỜNG HỌC

Trường mầm non Ekya Early Years ở Kanakapura Road được cải tạo từ một nhà máy đồng hồ bỏ hoang trong một khu đất hai mẫu Anh thành một ngôi trường xanh tươi, đầy màu sắc. Công trình thiết kế mới tận dụng khung của một tòa nhà công nghiệp cũ, cải tạo lại thành một ngôi trường rộng rãi, thông gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời tràn đầy lớp học.

Thông tin công trình:
Thiết kế Kiến trúc: CollectiveProject
Địa điểm: Kanakapura Road, Bengaluru, Karnataka, Ấn Độ
Nhóm tác giả: Cyrus Patell, Eliza Higgins, Ajantha S., Grégoire Rossignol
Diện tích: 25.000,0 ft2
Năm: 2014
Hình ảnh: Tina Nandi Stephens

Hình ảnh trước và sau cải tạo

Mục tiêu chính của dự án này là để tạo lập môi trường học tập cho trẻ tiếp xúc với thiên nhiên. Để đạt được ý đồ này, ranh giới mờ giữa bên trong và bên ngoài với 13 lớp học tiếp cận từ một lối đi định hướng đến trung tâm là sân “Xanh”. Lấy ý tưởng từ “chong chóng” tâm từ sân với bốn điểm tiếp cận có kiểm soát đến các không gian học tập và giải trí bên ngoài trời. Các chức năng bao gồm: một phòng nghệ thuật, phòng học lớn, sân chơi, hố cát và lớp học cá nhân, sân vườn bao quanh khối đế tòa nhà hiện tại cho phép dễ dàng tiếp cận, giám sát và bảo trì.

Sử dụng các thủ pháp thiết kế với nhất quán về màu sắc tạo nên một tổ hợp đầy vui nhộn cho khuôn viên toàn trường, tạo sự liên kết trực quan đến các trải nghiệm của trẻ. Dùng hiệu ứng chuyển màu nhẹ nhàng phủ lên khu văn phòng và lối vào của học sinh. Dải màu này được thay đổi về tần suất quanh sân trung tâm tạo nên những “mã màu” riêng cho từng phòng.

Đây là dự án  Montessori của hệ thống trường Ekya Early Years để thử nghiệm cho các dự án trong tương lai. Dự án này bao gồm một khối đầy đủ các văn phòng / tiếp tân, 13 phòng học, phòng nghệ thuật, phòng AV, khu vực phổ biến linh hoạt và vui chơi giải trí ngoài trời / không gian học tập. Một trong những thách thức lớn của dự án là giữ ổn định được các công trình hiện có đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Với những khó khăn về kinh phí nên khung cấu trúc chính hiện trạng cũng như lớp vỏ được giữ lại nguyên vẹn, mặc dù trong trường hợp đặc biệt vẫn được thực hiện thay đổi để kết nối giữa không gian nội thất và ngoại thất nhằm làm nổi bật lối vào chính. Cùng với những khuôn khổ định sẵn này, sự can thiệp đến công trình trong quy mô phục vụ trẻ em, cần tạo ra những góc để đọc sách quanh các lớp học hay những vị trí ngồi đặc biệt.

Một số hình ảnh công trình:

Tin liên quan

KINH NGHIỆM GIÁM SÁT KHI NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH

Phạm Quang Anh - 19/06/2020

Giám sát nghiệm thu công trình là công việc vô cùng quan trọng trong xây dựng, giúp đảm bảo chất lượng xây dựng công trình. Vì sao phải giám sát nghiệm thu công trình Để đảm bảo đượ...

QUY TRÌNH TƯ VẤN GIÁM SÁT THI CÔNG XÂY DỰNG

Phạm Quang Anh - 19/06/2020

Trong một xã hội phát triển không ngừng nghỉ như ngày nay thì đã có rất nhiều công trình mọc lên trong khoảng thời gian ngắn. Để thi công về các công trình như vậy thì cần phải có người giám s&aac...

PHƯƠNG ÁN DỰ THI NHÀ ĐIỀU HÀNH ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN

Trung Nguyễn - 15/06/2020

  Chủ nhiệm thiết kế : KTS.Hoàng Hải Sơn Tham gia: KTS.Nguyễn Đức Trung, KTS.Nguyễn Văn Tuấn, KTS.Đoàn Thu Hồng, KTS.Nguyễn Minh Đức, KS.Ngô Đức Hùng   Nhiệm vụ thiết kế : - Tên công trình : Nhà điều hành trường ĐH T...

Giới thiệu Phương án Quy hoạch - Kiến trúc trường Chính trị tỉnh Phú Yên

Trung Nguyễn - 11/06/2020

Chủ nhiệm thiết kế : KTS.Nguyễn Đỗ Quyên Tham gia : KTS.Ngô Toàn Thắng, KTS.Hoàng Hải Sơn, KTS.Hà Vũ Hiệp, KTS. Hoàng Mạnh Hà và các công sự khác Giới thiệu về trường Chính trị tỉnh Phú Yên Trường Ch&i...

Trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn thiết kế 2 – Viện NCTK Trường học

Trung Nguyễn - 04/06/2020

Ngày 1/6, Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học tổ chức buổi công bố quyết định của Viện trưởng Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học về công tác cán bộ.   Sau buổi họp giữa các đơn vị, Viện trưởng Viện nghiên cứu Thiết kế trường học Hoàn...

Viện Nghiên cứu Thiết kế Trường học viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Người.

Trung Nguyễn - 29/05/2020

         Sáng ngày 28/5, trong chương trình sinh hoạt Chi bộ tháng 5, đoàn đại biểu Viện nghiên cứu Thiết kế Trường học gồm Bí thư, phó viện trưởng Hoàng Lưu Vinh, Viện trưởng Hoàng Hải Sơn, nguyên viện tr...

TIN VIDEO

PHƯƠNG ÁN DỰ THI NHÀ ĐIỀU HÀNH ĐẠI HỌC TÂY NGUYÊN

Trung Nguyễn - 15/06/2020

  Chủ nhiệm thiết kế : KTS.Hoàng Hải Sơn Tham gia: KTS.Nguyễn Đức Trung, KTS.Nguyễn Văn Tuấn, KTS.Đoàn Thu Hồng, KTS.Nguyễn Minh Đức, KS.Ngô Đức Hùng   Nhiệm vụ thiết kế : - Tên công trình : Nhà điều hành trường ĐH T...

EDU TALK - QUY HOẠCH LẠI MẠNG LƯỚI TRƯỜNG LỚP

Phạm Quang Anh - 14/06/2018

Viện NCTK Trường học xin giới thiệu quý độc giả Video Edu talk : Quy hoạch lại mạng lưới trường lớp do VTV thực hiện. Xem video tại đây. Phó Viện trưởng Viện NCTK Trường học Hoàng Lưu Vinh trong trương trình tọa đàm.